วันอังคารที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2559

ประสบการณ์ชีวิตจริงเกษตรกร ตอน1 (เดือนแรกแห่งชีวิตอิสระ)

ที่เขียนทั้งหมดอยากมาเล่าแบ่งปันประสบการณ์สำหรับเกษตรกรมือใหม่ นำไปใช้ ผิดพลาดประการใดขออภัยทุกท่านไว้ ณ.ที่นี้นะค่ะ ขอบคุณมากๆที่ติดตามค่ะ


#‎ประสบการณ์ชีวิตจริงเกษตรกร‬ (ตอน1)

ดิฉันเป็นมนุษย์เงินเดือนมาราวๆ 20 กว่าปี ต่อสู้ดิ้นรนทำงานในเมืองอุตสหกรรมระยอง คือพยายามมีเหมือนคนอื่นๆเขา เช่น มีบ้านมีรถมีทุกๆอย่างเพื่ออำนวยความสะดวกสะบายให้กับตัวเองและครอบครัวพร้อมทั้งหนี้สินก็มีตามมามากมายแบบไม่รู้ตัวและวันหนึ่ง ได้บอกลาชีวิตลูกจ้างมาแบบถาวรด้วยสาเหตุว่าไม่มีใครดูแลพ่อกับแม่ซึ่งอายุเยอะแล้ว และนี่คือชีวิตที่อยากร่วมแชร์ให้กับพี่ๆน้องๆที่ตกอยู่ในสภาวะเดียวกัน คือ พลิกผันตัวเองมา จาก มนุษย์เงินเดือนสู่ชีวิตเกษตรกรเต็มขึ้น แบบไร้พื้นฐาน บทเรียน ชีวิตจริง ที่นับจากนี้มันจะเกิดขึ้นทุกวัน ร่วมแชร์ประสบการณ์กันค่ะจากวันนั้นถึงวันนี้ร่วมสามปีแล้วนะ...#‎เดือนแรกแห่งอิสระ‬
จำได้ว่าเมื่อตอนที่ยังทำงานเป็นพนักงานประจำ ชีวิตจะน่าเบื่อมากๆ เพราะการมีชีวิตซ้ำๆ เดิมๆ ทุกวัน ตื่นเช้า ไปทำงานรูดบัตร 8 โมงเช้ามันเบื่อสุดๆ ถึงที่ทำงานนั่งโต๊ะ โต๊ะทำงานโต๊ะเดิม เวลาเดิมๆ ตกเย็น เลิกงาน กลับบ้าน สั่งกับข้าวร้านใกล้บ้าน หรือ ตกค่ำดูละคร ละครจบ นอน เพื่อเตรียมตัวไปทำงานในตอนเช้า วนเวียนอยู่แบบนี้ ทั้งปีทั้งชาติ เบื่อสุดๆและความฝันในตอนนั้นคือ อยากมีอิสระ ...ดังนกติดปีก...ไม่อยากให้ใครมาซื้อเวลาเราเลยเฮ้อ!!!
เอ้า...!!อยากแล้วจะทำยังไง หาทางสนองความอยากของตัวเอง จนมาคันพบกับคำว่า การเกษตรแบบพึ่งพาตัวเอง ไม่เป็นลูกน้องใคร ซึ่งหาทางศึกษามาหลายปี เป็น 10 ปี ก็ว่าได้ แม้จะชอบ จะศึกษาก็


จินตนาการกับความฝัน


เอ้า...!!อยากแล้วจะทำยังไง หาทางสนองความอยากของตัวเอง จนมาคันพบกับคำว่า การเกษตรแบบพึ่งพาตัวเอง ไม่เป็นลูกน้องใคร ซึ่งหาทางศึกษามาหลายปี เป็น 10 ปี ก็ว่าได้ แม้จะชอบ จะศึกษาก็ไม่วายหวาดหวั่น คิดมองแต่ด้านสวยงามของมัน และอยากที่จะติดปีกบิน อิสระ เสรี ฟรีดรัม!! และความกล้ามาบังเกิดจริงๆ ยอมรับว่าใจหาย กลัว สับสน ปนเป อธิบายไม่ถูก งง...?? อีกใจก็ปลอบใจตัวเองว่า ไม่กล้าจะก้าวเมื่อไรจะเดินเป็น ฮึดสู้ เป็นไงเป็นกัน!! ลุย!! (ติดตามตอนต่อไปค่ะ)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น